fbpx

Tiềm năng bất động sản phía Tây Sài Gòn năm 2018

by admin

Những ‘xúc tác’ cho tiềm năng bất động sản phía Tây Sài Gòn năm 2018

diamond riverside city gate 2 city gate 3

Hai “xúc tác” giúp kích hoạt thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn trong năm 2018 là: dự án xây dựng cầu Bình Tiên bắc qua kênh Đôi và Dự án chỉnh trang đô thị dọc bờ Nam kênh Đôi.

1. Dự án Bình Tiên 3.507 tỷ đồng

Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng sẽ được thực hiện từ giữa năm 2018, góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt – Nguyễn Văn Linh đồng thời giảm quá tải cho cầu Chà Và.

Dọc hai bờ Bắc và Nam hệ thống Kênh Đôi là nơi tập trung khu dân cư mà chưa có cầu kết nối. Chính vì vậy việc được đầu tư xây dựng tuyến cầu đường Bình Tiên đem đến nhiều lợi ích – ý nghĩa đối với sự phát triển đồng bộ của hệ thống giao thông cũng như cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng sống của người dân trên địa bàn quận. diamond riverside city gate 2 city gate 3

Cầu Bình Tiên giúp chia áp lực giao thông cho khu vực đồng thời là động lực phát triển cho các dự án nhà ở dọc theo tuyến đường Phạm Thế Hiển cũng như đường Tạ Quang Bửu.

diamond riverside city gate 2 city gate 3

2. Cải tạo kênh rạch giúp bộ mặt quận 8 thay đổi

Chính quyền TP. HCM đã lên kế hoạch di dời toàn bộ dân cư ven kênh ở hai bờ Kênh Đôi nhằm quy hoạch lại khu vực này đến trước năm 2020 theo hình thức đối tác công – tư.

Việc chỉnh trang đô thị này không những sẽ giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường. Đồng thời cải tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Tạo được quỹ đất xây dựng mảng xanh, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhu cầu công cộng của cộng đồng. Nó còn giúp xây dựng cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại, nhờ đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. diamond riverside city gate 2 city gate 3

Đây là tiền đề khu Tây Sài Gòn sớm hình thành và phát trển các dự án mới hấp dẫn, tạo môi trường thuận lợi thu hút các nhà đầu tư, đồng thời phát huy thế mạnh về tiềm năng du lịch, về giao thông thuỷ bộ dọc kênh. diamond riverside city gate 2 city gate 3

diamond riverside city gate 2 city gate 3

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã thấy được tiềm năng bất động sản khu Tây Sài Gòn hiện tại và trong tương lai. Chắc chắn, với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng, các dự án giao thông trọng điểm, quy hoạch lại khu vực cư dân, nhiều đại gia bất động sản đã và đang nắm bắt trước xu hướng và đổ tiền đầu tư vào khu vực đầy tiềm năng này.

Hồng Nguyễn (Tổng hợp) diamond riverside city gate 2 city gate 3

Bình luận Facebook

Trả lời